Những kinh nghiêm đi xe, taxi Hà Nội – Nội Bài?

Phòng vé MATA trả lời:

Theo trải nghiệm phòng vé đưa ra những kinh nghiệm như sau: Nếu các bạn đi lại trên Nội Bài nên nắm khá rõ. Sân bay có 3 hãng taxi khai thác là Việt Thanh, Nội Bài taxi và Airport taxi. 3 Hãng taxi nói chung đi như nhau, giá cả như nhau khoảng 250k về quanh trung tâm Hà Nội còn xa hơn thì tuỳ khi đấy điều phối xe ở sân bay sẽ hỏi bạn nơi đến để quyết định giá. Đi xe của 3 hãng taxi này thì đặt rồi muốn rẻ thì rủ 2-3 người đi cùng để chia tiền taxi. Nhưng bạn có nhiều lựa chon phương tiện khác nữa chứ không nhất thiết phải đi taxi của 3 hãng trên.

  • Đi ra gần điểm đỗ xe bus bắt các xe taxi Hà nội đưa khách lên quay đầu về nhiều nhất là taxi Mai Linh. Giá chỉ khoảng 120-150 đi đến nội thành Hà nội. Lái xe phải nộp cho hãng 90k nên nó sẽ lấy bạn hơn số đó. Bạn cứ thế mà mặc cả cho phải.
  • Đi xe minibus hành trình Hoàng Quốc Việt-Kim mã-Quang trung. vé khoảng là 30K xe này chỉ chạy khi đã đủ khách trên xe. Nhưng bạn đi Sài Gòn ra thì khá nhiều người lựa chọn phương tiện này nên không sợ phải đợi lâu. Chỉ chú ý là bạn ko nên về Quang trung vì gặp taxi dù và xem ôm cát cứ ở đó. Nếu bạn là người ngoài đến Hà Nội có thế bị chém đẹp. Nói chung nếu về Hà Nội buổi tối muộn nên xuống trước điểm Quang trung để bắt taxi.
  • Bây giờ Việt thanh và Jetstar có xe oto 45 chạy về nội thành Hà nội nhưng tôi chưa đi thử chuyến đấy nhưng hinh như là chạy đường đê về bến xe Lương Yên. giá 20K cái này đến giờ chạy không nhất thiết phải đầy khách.
  • Đi bus giá 7.000đ/1 người đợi hơi lâu và đông đúc- không mang được hành lý quá to lên xe. Nhưng giá cực rẻ về đến điểm trung chuyển Cầu Giấy là xe số 07 hoặc về Long biên là xe số 17.

Tiện đây cũng nói với mọi người ở Hà nội đi lên Nội bài. Nếu đi 1 chiều thì bạn gọi xe của 3 hãng taxi trên là rẻ nhất 150-180k tuỳ điểm đón (phải đặt xe trước) nhưng nếu đi 2 chiều thì gọi ABC nó đi 380k xe 4 và 400K xe 7 chỗ lên Nội Bài và quay về đợi 2h free. Cái này tính ra rẻ hơn đi taxi của 3 hàng trên.

Advertisements

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: