Cần bay gấp từ Hà Nội vào Sài Gòn mà chưa đặt vé liên lạc các đại lý thông báo không còn vé máy bay tất cả các chuyến bay đã bị đóng chuyến giải pháp cho tình huống này bây giờ?

Phòng vé MATA trả lời:

Trong trường hợp này bạn tới thẳng sân bay đến quầy vé giờ chót của tất cả các hãng hàng không có chuyến bay vào Sài Gòn để hỏi xem còn vé không? thông thường sẽ có 1 hoặc 2 vé bỏ trống vì nhiều lý do: khách đến trễ, khách không đi được, khách bỏ vé… Đối với những chuyến bay đi Sài Gòn hoặc Đà Nẵng, tần xuất bay khá cao nên xác suất để bạn kiếm được một vé là tương đối cao. Vấn đề là bạn phải đợi khi khách hàng đã xong hết mới đến lượt mình. Nếu chuyến này không có, bạn đợi chuyến kế tiếp. Riêng Jetstar – hãng hàng không giá rẻ – chỉ cần khách hàng đến muộn thôi cũng bị mất vé rồi, do vậy, bạn có thể chèn tên vào khi đã hết giờ làm thủ tục.

Tại sân bay Nội Bài – các phòng vé giờ chót tương đối thuận tiện nên bạn cứ việc hỏi hết tất cả các hãng. Lưu ý rằng, vé giờ chót thường chỉ giải quyết được 1 hoặc 2 người thôi, còn đông người thì khó hơn rất nhiều. Nhược điểm của vé giờ chót (last minute air fares) là giá cao hơn nhiều so với đặt trước.
Advertisements

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: